Friday, 26/02/2021 - 20:42|

ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC VIOEDU” HUYỆN CHƯƠNG MỸ - TP HÀ NỘI

1. THÔNG TIN CHUNG

1.1 Thông tin chung

a) Tên cuộc thi: ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC VIOEDU.

b) Đơn vị tổ chức: Phòng GD&ĐT Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội và Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu - Tập đoàn FPT.

d) Bản quyền cuộc thi: Công ty Cổ phần FPT.

1. Website: http://vio.edu.vn

1.2 Mục đích

+/ Xây dựng cho học sinh một sân chơi lý thú, bố ích, hiện đại để học tập, nuôi dưỡng đam mê và lan tỏa tình yêu Toán học.

+/ Phát hiện các tài năng Toán học, tạo cơ hội cọ xát, trau dồi kiến thức và kỹ năng để các em tiếp tục phát triển.

+/ Cuộc thi tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu, học hỏi; Nâng cao hiệu quả học Toán học, duy trì thói quen học tập chủ động.

1. THỂ LỆ CUỘC THI
    1. Đối tượng tham gia: Học sinh từ khối 1 đến khối 9 năm học 2020-2021 các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Huyện Chương Mỹ tự nguyện đăng ký tham gia.
    2. Cách thức đăng ký tham gia dự thi:

+/ Học sinh tự nguyên đăng ký dự thi, nhà trường lập danh sách theo mẫu trên Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu.

+/ Mỗi học sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản theo mẫu quy định trước thời gian tổ chức các vòng thi tự luyện.

1. Thể lệ và hình thức thi đấu
  1. Số vòng thi:

Cuộc thi “ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC VIOEDU” Huyện Chương Mỹ bao gồm 07 vòng thi, trong đó:

+/ 05 vòng thi online tự luyện tại nhà;

+/ 01 vòng thi online cấp Trường (do nhà trường tổ chức theo khung giờ quy định);

+/ 01 vòng thi online cấp Huyện (nhà trường lập danh sách theo mẫu và số lượng quy định gửi email về tổ chuyên môn THCS trước 07 ngày dự thi cấp huyện);

1. Cách thức thi: Thi online

+/ Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi/vòng thi;

+/ Nội dung thi: 40 câu hỏi Toán học và 10 câu hỏi IQ

+/ Thời gian: 20 phút/vòng thi. Hệ thống sẽ chỉ mở trong đúng 20 phút, học sinh vào muộn sẽ bị giảm thời gian làm bài.

+/ Học sinh bỏ qua một vòng thi tự luyện sẽ không được thi lại mà phải chờ đến vòng thi tiếp theo vào tuần sau.

+/ Học sinh thuộc khối lớp nào chỉ được tham gia vòng thi của khối lớp đó.

• 05 vòng thi online tự luyện tại nhà:

+/ Học sinh tham gia 05 vòng thi online của sự kiện: “Đấu trường VioEdu” trên website: http://vio.edu.vn trong thời gian từ 20:30 - 20:50 Thứ Sáu hàng tuần.

+/ Kết thúc từng Vòng thi tự luyện, hệ thống sẽ có Bảng xếp hạng theo tiêu chí: Điểm thi và thời gian làm bài của học sinh. Căn cứ vào kết quả của Bảng xếp hạng, BTC sẽ có giải thưởng cho học sinh (Quy định chi tiết tại mục 3.1).

+/ Kết thúc 5 vòng tự luyện, hệ thống sẽ có Bảng xếp hạng tổng 5 vòng theo tiêu chí: Tổng điểm thi và thời gian làm bài của học sinh. Căn cứ vào kết quả xếp hạng của 5 vòng tự luyện và điều kiện cơ sở hạ tầng, Nhà trường chủ động chọn học sinh tham gia vòng thi cấp trường (không hạn chế số lượng).

• 01 vòng thi online cấp Trường:

+/ Đối tượng tham gia: đã tham gia tối thiểu 03 vòng thi online tự luyện tại nhà và được Nhà trường lựa chọn;

+/ Hình thức: Thi online tập trung tại các trường;

+/ Kết thúc vòng thi cấp trường, hệ thống sẽ có Bảng xếp hạng theo tiêu chí: Tổng điểm thi và thời gian làm bài của học sinh. Căn cứ vào kết quả xếp hạng theo thứ tự từ cao xuống thấp, Nhà trường cử chọn tối đa 2% trên tổng số học sinh của mỗi khối lớp để tham dự vòng thi cấp Huyện.

• 01 vòng thi online cấp Huyện:

+/ Đối tượng tham gia: Là các học sinh được các trường lựa chọn từ vòng thi cấp Trường.

+/ Hình thức: Thi online tập trung tại cụm thi do phòng GD&ĐT Huyện Chương Mỹ lựa chọn.

+/ Kết thúc vòng thi cấp Huyện, hệ thống sẽ có Bảng xếp hạng theo tiêu chí: Tổng điểm thi và thời gian làm bài của học sinh. Căn cứ vào kết quả xếp hạng, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho học sinh (Quy định chi tiết tại mục 3.2).

1. Giấy chứng nhận và Giải thưởng

3.1 Giải thưởng vòng thi online tự luyện tại nhà:

Học sinh tham gia các vòng thi online tự luyện tại nhà đều được thưởng Kim cương và được cộng vào tài khoản của học sinh. Mức trao thưởng kim cương theo từng vòng thi Online dành cho học sinh như sau:

Xếp hạng theo khối lớp

Kim cương thưởng

Top 1

30 kim cương

Top 2 - 10

20 kim cương

Top 11 - 100

10 kim cương

Học sinh có điểm thi vòng này cao hơn vòng liền kề trước đó

5 kim cương

Tham gia thi

Được tham gia trò chơi “Vòng quay may mắn” sau khi hoàn thành vòng thi

Tham dự “Khoảnh khắc đấu trường”

5 kim cương

Tham dự đủ 5 vòng thi

20 kim cương

• Sau mỗi vòng thi, hệ thống tự động cộng kim cương vào tài khoản của các học sinh tham gia. Các bạn học sinh có thể tích lũy kim cương từ các vòng thi để đổi quà hiện vật tại sự kiện “Tích lũy kim cương đổi quà hiện vật”.
  • Ngay sau khi kết thúc vòng thi, mỗi học sinh tham dự sẽ được quay “Vòng quay may mắn”, học sinh có cơ hội trúng các giải thưởng: 5 kim cương, 10 kim cương, Balo, Bình nước,...Đối với những học sinh may mắn nhận được quà hiện vật, hệ thống sẽ yêu cầu điền thông tin cá nhân và địa chỉ nhận quà. Kết thúc 5 vòng thi online tự luyện, BTC sẽ tổng hợp danh sách thưởng hiện vật và gửi quà cho học sinh theo thông tin địa chỉ đã kê khai trước đó.

3.2 Giải thưởng Vòng Chung kết cấp Huyện

(a) Giải thưởng dành cho Học sinh:

• 01 Giải Bạch Kim x 9 khối = 9 giải thưởng

+/ Vòng nguyệt quế

• 03 Giải Vàng x 9 khối = 27 giải thưởng

• 5 Giải Bạc x 9 khối = 45 giải thưởng

• 10 Giải Đồng x 9 khối = 90 giải thưởng

• 15 Giải Tiềm năng x 9 khối = 135 giải thưởng

+/ Linh vật của VioEdu

• Cấp giấy chứng nhận cho học sinh đạt được từ 50% tổng số điểm bài dự thi trở lên.

Tổng cộng: 306 giải thưởng

1. Giải thưởng dành cho Nhà trường
  • 02 giải thưởng “Trường học VioEdu xuất sắc nhất”: dành cho Trường có số lượng học sinh đạt nhiều giải thưởng nhất trong vòng chung kết cấp Huyện (mỗi cấp học 01 giải).

+/ Cúp

1. Thông tin liên hệ:

Hệ thống Giáo dục trực tuyến VioEdu- Tập đoàn FPT

Địa chỉ: 82 Duy Tân - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 1900.636.111/0906.159.037 (8:30 - 21:00 Thứ 2 đến Thứ 6 và 8:30 - 11:30 Thứ 7)

Email: support@vio.edu.vn

Website: https://vio.edu.vn