Friday, 25/06/2021 - 17:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TIÊN PHƯƠNG

Học sinh trường Tiểu học Tiên Phương háo hức với buổi học ngoại khóa xem biểu diễn Chèo

Được trực tiếp xem - nghe các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn trích đoạn của vở chèo " Ăn khế trả vàng" khiến các học sinh vô cùng thích thú và hào hứng.

     Chiều 1/12/2020, Các học sinh của Trường Tiểu học Tiên Phương đã có một buổi học ngoại khóa vô cùng hấp dẫn khi được xem biểu diễn Chèo, đến từ các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo Hà Nội. Chương trình nhằm phổ biến và giúp học sinh tìm hiểu, cảm nhận tốt hơn về văn hóa Chèo, một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của Việt Nam.

     Trong khuôn khổ của chương trình, Học sinh đã được nghe đại diện của Nhà hát Chèo Hà Nội, Nghệ sĩ Ưu tú Minh Nhan giới thiệu về loại hình nghệ thuật Chèo và các đặc điểm nổi bật của sân khấu Chèo truyền thống.

     Truyện ăn khế trả vàng là một câu truyện rất hay, một câu truyện về bài học đền ơn đáp nghĩa, niềm tin ở hiền sẽ gặp lành và may mắn đối với tất cả mọi người. Câu truyện ăn khế trả vàng còn mang tính giáo dục cho trẻ nhỏ để hình thành những đức tính tốt cho cuộc sống sau này. Truyện còn muốn nhắc nhở rằng là anh em ruột thịt với nhau thì phải biết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau đừng vì đồng tiền mà làm việc tàn nhẫn với nhau

      Được trực tiếp xem - nghe các nghệ sĩ biểu diễn khiến các học sinh vô cùng thích thú và hào hứng. Qua vở diễn, Học sinh có thể tích lũy thêm cho mình những thông tin hữu ích về sân khấu Chèo cũng như có thể chuẩn bị tốt hơn cho bài học của mình trên lớp.


       Kết thúc buổi biểu diễn đại diện BGH nhà trường tặng bó hoa tươi thắm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nghệ sĩ.

Tác giả: Tống Tân
Nguồn: Trường Tiểu học Tiên Phương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 829
Năm 2021 : 7.963